Giới thiệu về chúng tôi

29/10/2020
Bệnh Nan y là những căn bệnh khó chữa khỏi, thường chưa tìm ra cách chữa, có thể kể đến như bệnh ung thư, HIV/AIDS, bệnh hô hấp, tiểu đường, suy thận, tim mạch… Chỉ tính riêng bệnh nhân ung thư cho thấy: Mỗi năm, trên thế giới có 14,1 triệu mới mắc, trong đó tử vong  8,8 triệu (15,7%). Ở Mỹ và các nước phát triển tỷ lệ tử vong chiếm khoảng 25%. Việt nam cũng là một trong số nước có tỉ lệ mắc ung thư cao trên thế giới (thuộc nhóm 2).

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 115.000 người chết vì ung thư, tương ứng 315 người/ngày. Phần lớn người bị bệnh ung thư đến khám và điều trị thường ở giai đoạn muộn nên việc điều trị càng khó khăn, tốn kém và hiệu quả điều trị không cao. (ung thư gan, tỉ lệ khám và điều trị muộn lên tới 87,8%, ung thư phổi  84,3%). Hiểu biết về dự phòng và phát hiện sớm các bệnh nan y của dân chưa cao. Chi phí chẩn đoán và điều trị  bệnh nan y còn rất tốn kém.

Nhiều bệnh nhân nan y khi muốn tìm hiểu về những thông tin bệnh tật mà bản thân mắc phải đã rất khó khăn khi tìm kiếm thông tin trên không gian mạng. Nhiều thông tin không được kiểm chứng nên đã có những quan niệm không đúng trong điều trị và dự phòng, ăn uống sinh hoạt hàng ngày. 

Chính vì vậy, việc thành lập Câu lạc bộ Bệnh Nan y có phương thức hoạt động: qua trang thông tin điện tử; qua các hoạt động hội thảo trực tiếp và online nhằm chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm thực tế về phòng và điều trị các Bệnh nan y. Khai thác  lợi thế của công nghệ thông tin vào công tác phổ biến kiến thức y học nói chung và phòng và điều trị Bệnh nan y nói riêng, việc chia sẻ thông tin trên website của Câu lạc bộ (http://benhnany.vn/) sẽ có nhiều lợi ích đối với người bệnh và những người muốn tìm hiểu thông tin. Nội dung trang tin này là tập hợp những bài viết, bài báo và những chia sẻ của chính đội ngũ thầy thuốc có chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm trên thực tiễn lâm sàng từng lĩnh vực.

Ngoài ra, trang tin còn là diễn đàn cho chính những bệnh nhân đã, đang mắc và điều trị chia sẻ với cộng đồng để được hỗ trợ. Trang tin hoạt động vì mục đích cộng đồng, các thông tin thành viên chia sẻ trên trang web để mọi người có thể tham khảo, tự rút kinh nghiệm cho bản thân.

Tôn chỉ và mục đích

Câu lạc bộ Bệnh Nan y là một tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp tự nguyện của các công dân Việt Nam là các y bác sỹ, người bệnh và toàn bộ người dân quan tâm đến bệnh nan y. 

Mục đích của Câu lạc bộ là tập hợp, liên kết, kết nạp các hội viên để hợp tác, hỗ trợ nhau nâng cao trình độ chuyên môn về phòng và điều trị các bệnh nan y, đặc biệt là kênh thông tin để chia sẻ những kiến thức bổ ích về điều trị và phương pháp chữa các bệnh nan y đến cộng đồng. Câu lạc bộ Bệnh Nan y có địa chỉ trang tin http://benhnany.vn cho phép tất cả hội viên, các cá nhân, các tổ chức và người mắc bệnh nan y có nguyện vọng đều có thể chia sẻ, truy cập thông tin kiến thức bổ ích về phương pháp phòng và điều trị bệnh nan y.
Zalo
favebook